Chào mừng quý khách đến với website Dòng Họ Lê Quý !
     
 
   Tỷ giá
 
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu
(Cập nhật ngày: 13/01/21 02:38 PM)
 TPO - Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đã khiến người xem “há hốc” trước những hình ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu Amazon.

Là người có niềm đam mê về cuộc sống hoang sơ chốn rừng sâu, nhiếp ảnh gia Brazil Ricardo Stuckert vừa mới chia sẻ công khai những shoot hình tuyệt đẹp về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bộ lạc người da đỏ trong rừng rậm Amazon.

Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 1Nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert dành hơn 20 năm để chụp ảnh người da đỏ.

Loạt ảnh mới là một phần của “Dự án người da đỏ Brazil” do Stuckert tạo ra, nhằm mục đích làm nổi bật tầm quan trọng của việc bảo vệ các thổ dân ở Brazil, đồng thời cho thấy sự hòa hợp có thể tồn tại giữa thiên nhiên và con người.

Để thực hiện dự án này, nhiếp ảnh gia 50 tuổi đã đặt chân đến những vùng đất khác nhau có người da đỏ sinh sống, bao gồm các bang Acre, Amazonas, Bahia và Alagoas. Tại đây, Stuckert không chỉ thấy được cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân các bộ lạc, còn có cơ hội chứng kiến người bản địa phát triển các dự án quản lý bền vững, trồng lại các khu vực rừng bị tàn phá và thậm chí chống lại những người bên ngoài chặt phá rừng để thu lợi bất chính.

Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 2Thông qua những bức ảnh, Ricardo Stuckert muốn kêu gọi bảo vệ người da đỏ và rừng Amazon.

Stuckert hy vọng công việc của ông sẽ thu hút sự chú ý đến những khó khăn mà các bộ lạc phải đối mặt dù không phải lỗi của họ. Quyết tâm này càng lớn khi ông chứng kiến rừng Amazon liên tiếp hứng những vụ cháy tàn khốc trong năm 2020.

Ông Stuckert bắt đầu chụp ảnh về Amazon và tiếp xúc lần đầu với những thổ dân Brazil vào năm 1997. “Kể từ đó, tôi cố gắng truyền tải đến mọi người sự đa dạng và phong phú của văn hóa bản địa, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của người da đỏ trong vai trò bảo vệ rừng. Có những người trẻ được sinh ra chưa từng thấy người da đỏ trong đời. Tôi nghĩ rằng, nhiếp ảnh có khả năng truyền tải nền văn hóa đến hàng nghìn người. Tầm quan trọng của một phóng viên ảnh là xóa bỏ sự kỳ thị và tuyên truyền nền văn hóa đang ngày càng mai một”, ông nói.

Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 3Dự án về người da đỏ Brazil của Stuckert hy vọng sẽ chứng minh sự đa văn hóa đặc biệt tồn tại trên khắp Brazil 

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyệt đẹp về các thổ dân da đỏ trong rừng rậm Amazon:

Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 4Một thủ lĩnh bộ lạc săn cá bằng cung tên. 
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 5Một cô gái thổ dân trồi lên mặt nước ở khu bảo tồn sinh thái Chapada Imperial.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 6Nữ thổ dân khỏa thân trong làn nước.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 7Dù hóa trang kỳ lạ, những phụ nữ da đỏ vẫn mang nét quyến rũ riêng.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 8Hai thanh niên da đỏ Brazil thuộc nhóm dân tộc Kalapalo trong trang phục truyền thống.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 9Cô gái đến từ làng Apiwtxa ở bang Acre. 
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 10Một đứa trẻ thổ dân hạnh phúc chơi đùa giữa thiên nhiên hoang dã.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 11Người cha cõng hai con trai đi dự lễ hội.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 12Bầu trời sao đêm tuyệt đẹp không bị che khuất bởi những tòa nhà cao tầng trong thành phố.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 13Người đàn ông da đỏ hòa mình với thiên nhiên trong trang phục truyền thống của bộ lạc.
Mãn nhãn bộ ảnh về cuộc sống nguyên sơ của thổ dân Brazil trong rừng sâu - ảnh 14Thanh niên người Kalapalo được che kín bởi các nét vẽ đặc trưng của bộ lạc.

 Các tin khác
 
Yahoo Chat: Trợ lý
Yahoo Chat: Quan tri
Yahoo Chat: Trợ Lý
Skype Call: Hỗ trợ