Chào mừng quý khách đến với website Dòng Họ Lê Quý !
     
 
   Tỷ giá
 
Trong gia đình, vợ là Thiên Sứ hay là La Sát phụ thuộc vào thái độ của người chồng…
(Cập nhật ngày: 21/02/19 11:21 AM)
 
Trong gia đình vợ là Thiên Sứ hay là Bà La Sát phụ thuộc vào thái độ của người chồng...

Tôi có anh bạn, có một khoảng thời gian anh ấy hay than phiền vợ mình ngày càng ích kỷ, tính khí mỗi ngày mỗi tệ cho nên ở nhà hai người luôn không ngừng cãi nhau. Kết quả, sau một thời gian anh bạn này có bồ bên ngoài và dẫn tới ly hôn.

Sau khi ly hôn không bao lâu, anh cưới luôn cô bồ trước đây, còn người vợ cũ cũng mau chóng tìm được ý trung nhân. Vì chưa có con cái nên hai người tự do thân ai người ấy định, đường ai người ấy bước. Họ nhanh chóng bước vào cuộc hôn nhân mới một cách thuận lợi.

Người bạn này sau khi cưới cô bồ làm vợ, cuộc sống mới đầu cũng tình nồng nghĩa đậm. Tuy nhiên, ngày thuận tháng xuôi lại chẳng được bao lâu, hai người bắt đầu xảy ra những chuyện bất hòa, tình cảm phai nhạt. Cô vợ mới có lúc việc nhà còn chẳng thèm làm. Anh bạn này cũng vì thế mà thêm chán nản, trách phận mình quá hẩm hiu, không kiếm được người vợ tốt.

Bỗng nhiên một hôm tình cờ, anh bạn này gặp người chồng sau của vợ cũ trong một bữa tiệc. Vốn dĩ lúc đầu hai người cũng chẳng nói chuyện với nhau lời nào; tuy nhiên tới khi rượu vào ngà ngà, men say đã ngấm, anh bạn tôi nhịn không được nữa mới hỏi thăm người chồng sau của vợ cũ rằng hai người cuộc sống hôn nhân thế nào?

Người chồng sau này tuy tướng mạo bình thường nhưng nói chuyện lại khí phách hơn người, anh ta nói: “Cô ấy là một phụ nữ tốt, rất dịu dàng, ấm áp, chu đáo, mọi việc trong nhà đều một tay cô ấy lo liệu. Không chỉ có vậy, cô ấy còn rất yêu tôi, đối với cha mẹ, bạn bè anh chị em của tôi cũng rất hào phóng chu đáo, việc nào cần quan tâm thì quan tâm. Phụ nữ kiểu như vậy thật không nhiều, thật khó kiếm”.

Nghe người chồng sau của vợ cũ nói vậy, lúc đó anh bạn tôi nghĩ: “Cô ấy tốt như vậy sao mình không nhận ra? Phải chăng những lời này là vì anh ta giữ thể diện mà nói khoác lác với mình?”.

Không lâu sau đó, trong một lần anh bạn tôi đi siêu thị mua đồ, tình cờ gặp lại vợ cũ và người chồng sau ở đó, anh ấy đứng vào một góc quan sát. Thật không khó để nhận ra sự hạnh phúc của hai người. Người vợ lúc này xinh tươi như hoa như ngọc, còn người chồng sau thì lại ôn hòa chu đáo, thật khiến cho người khác ngưỡng mộ.

Nhìn thấy cảnh này, anh bạn tôi bất chợt hiểu ra…


Trên đời này, có được có mất, muốn nhận thì phải cho, muốn vợ dịu dàng yêu thương thì người chồng cũng phải biết cách nâng ngọc, chăm hoa… (Ảnh minh họa: sohu.com)

Kỳ thực, trong cuộc sống hôn nhân gia đình, người vợ là Thiên Sứ hay La Sát, rất nhiều là phụ thuộc vào người đàn ông bên cạnh. Trên đời này, có được có mất, muốn nhận thì phải cho, muốn vợ dịu dàng yêu thương chu đáo thì người chồng cũng phải biết cách nâng ngọc, chăm hoa…

Người phụ nữ khi được gả cho người chồng, ngay thời khắc đó họ đã toàn tâm toàn ý nguyện cùng người đàn ông của đời mình chung sống những tháng ngày hạnh phúc. Vậy nên, lúc này người đàn ông cũng nên thành toàn cho ý nguyện này bằng sự trân trọng và yêu thương.

Khi bạn cảm thấy người phụ nữ của đời mình ngang ngược không thuận mắt, cô ấy cũng chẳng ngại làm “La Sát” trước mặt bạn. Do vậy, nếu bạn muốn vợ mình trở thành Thiên Sứ, trước tiên hãy xem cô ấy như là Thiên Sứ trong lòng mình. Thiện tâm của bạn sẽ thể hiện ra trong từng lời nói cử chỉ, dần dần cảm hoá trái tim cô ấy.

Khi thực sự có thể làm vậy, bạn sẽ phát hiện rằng:

Hóa ra, chỉ cần bạn thay đổi thái độ, bạn thực sự có thể tạo ra một “Thiên Sứ” cho riêng mình.

Gia đình hạnh phúc, có thể nói 80% phụ thuộc vào thái độ của người phụ nữ; tuy nhiên thái độ của người đàn ông lại quyết định 100% thái độ của người phụ nữ.

Hãy nhớ, gia đình không phải là nơi nói lý, gia đình là nơi dùng tình yêu để cảm hóa và hóa giải mâu thuẫn.

Theo secretchina.com

Minh Vũ biên dịch


 Các tin khác
 
Yahoo Chat: Trợ lý
Yahoo Chat: Quan tri
Yahoo Chat: Trợ Lý
Skype Call: Hỗ trợ